บรรยากาศวัดไผ่ล้อม

วันที่ 31 ธันวาคม 2554 เวลา 19.00 น. ณ วัดไผ่ล้อม  ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด ได้จัดกิจกรรม สวดมนต์ข้ามปี ภายใต้โครงการสวดมนต์ข้ามปี ทำความดี ต้อนรับปีใหม่ 2555 น้อมถวายเป็นพระราชกุศล ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ รวมทั้งเป็นสิริมงคลแก่พุทธศาสนิกชนชาวไทยและประชาชนทั่วประเทศ เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่

บรรยากาศวัดไผ่ล้อม

การสวดมนต์ข้ามปีวัดไผ่ล้อมได้จัดทำมาทุกปีแต่ปีนี้มีประชาชนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมามีจำนวนเกือบ 1 พันคนรวมทั้งเด็กและเยาวชนก็มาร่วมในพิธี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และตั้งมั่นก้าวสู่พุทธชยันตี 2,600 ปี ซึ่งการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2555 ใน ภายในงานกล่าวว่า ปีนี้จะเป็นนิมิตหมายอันดีที่คนไทยทุกคนทั่วประเทศ  จะได้ร่วมกันเฉลิมฉลองปีพุทธชยันตี ที่สำคัญจะได้ร่วมสวดมนต์ถวายพระพรชัยมงคลและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมถึงเป็นการช่วยฟื้นฟูจิตใจให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ของ

บรรยากาศวัดสุทธิธรรม

วันที่ 31 ธันวาคม 2554 เวลา 23.30 น. ณ วัดป่าวิสุทธิธรรม อ.บ่อไร่ จ.ตราด ได้จัดกิจกรรม สวดมนต์ข้ามปี ภายใต้โครงการสวดมนต์ข้ามปี ทำความดี ต้อนรับปีใหม่ 2555 เป็นปีแรก มีประชาชนร่วมในการสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้ประมาณ 100 คน

บรรยากาศวัดเนินตากแดด

วันที่ 31 ธันวาคม 2554 เวลา 22.00 น. ณ วัดเนินตากแดด อ.บ่อไร่ จ.ตราด ได้จัดกิจกรรม สวดมนต์ข้ามปี ภายใต้โครงการสวดมนต์ข้ามปี ทำความดี ต้อนรับปีใหม่ 2555 เป็นปีแรก มีประชาชนร่วมในการสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้ประมาณ 50 คน

นายจีรวัฒน์ แสงจันทร์

ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดตราด